สมัยนี้ เทรนการออกกำลังกายมีมาอย่างต่อเนื่อง! มองไปทางไหนก็เห็นคนเตรียมตัวไปฟิตเนสบ้างล่ะ ไปโยคะบ้างล่ะ แถมฟิตเนสและสตูดิโอโยคะในตอนนี้ก็มีมากมายหลายที่มากๆ สำหรับสาวแบบเราๆ ที่ต้องทำงานย่านธุรกิจ ใจกลางกรุงที่รถติดซะเหลือเกินนี้ ฟิตเนสหรือสตูดิโอโยคะที่จะตอบสนองพวกเราได้ ก็ต้องเน้นที่เดินทางสะดวกและสบาย จริงไหมล่ะคะ...

วันนี้ unizep ได้รวบรวม 6 Studio ออกกำลังกาย สุด ฮิต ใกล้ BTS แบบที่เรียกว่า เดินไม่ไกลก็ไปถึง!! มาฝากค่า  เดินทางง่ายๆ แบบนี้สิ ถึงจะเรียกว่า สะดวกสบาย หนีรถติดได้อีกด้วย! หิ้วกระเป๋า สวมรองเท้า แล้วไปกันเลยค่ะ SIS ^^

   
 
 

Roots8Yoga

   ...

Roots 8 Yoga


ที่แรก ที่เราจะพาไปได้แก่ “BTS ช่องนนทรี” ค่ะ เป็นสตูดิโอที่เรียกได้ว่ารวมเอาร้านคาเฟ่เข้ากับสตูดิโอได้อย่างลงตัว ตัวสตูดิโอตั้งอยู่ในอาคารสาธรคอนเนอร์ มองดูแล้วด้านนอกจะเหมือนเป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ สไตล์โบฮีเมียน แต่ด้านในมีห้องโยคะขนาดใหญ่ถึง 2 ห้อง มีความเรียบง่าย บรรยากาศโดยรอบดูเงียบสงบเหมาะแก่การสงบจิตสงบใจสำหรับการฝึกโยคะได้เป็นอย่างดี

สถานที่ตั้ง : 46 Sathorn Corner, Soi Phipat (Sathorn 8), Silom Road, Bangkok, Thailand 10500

การเดินทาง : โดยสามารถเดินเข้าได้ทั้งจากปากซอยฝั่งสาธร ซอยพิพัฒน์ ฝั่งสีลม หรือเดินเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี (BTS : Chongnonsi) 

Tel : 097-2322678 , 02-6366009

E-mail : yogi@roots8yoga.com

Facebook : https://www.facebook.com/roots8yoga/

YogaSutra

Yoga Sutra


สตูดิโอที่ 2 เราก็ยังอยู่กันที่ “BTS ช่องนนทรี” เหมือนเดิมค่ะ เพียงก้างลงจาก BTS ก็สามารถเจออาคารสาธรนครทาวเวอร์ เมื่อขึ้นไปชั้น 32 ก็จะพบกับ YogaSutra ได้ทันที สตูดิโอโยคะนี้จะให้ความสวยงาม มีกลลิ่นอายสไตล์ Neo – Indian ที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกสงบไปพร้อม ๆ กับรู้สึกผ่อนคลาย โดยคลาสของที่นี่จะมีให้เลือกหลายระดับ เรียนได้ทั้งสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานและไม่มีพื้นฐาน โดยสามารถเลือกคลาสให้เหมาะมกับแต่ละท่านได้ บรรยากาศโดยรวมมีความเรียบง่าย มีทั้งห้องแอร์และห้องพัดลม คลาสไม่ใหญ่กำลังดี

สถานที่ตั้ง : 100/70 ชั้น 32 อาคารสาธรนครทาวเวอร์ (ตึกธนาคาร Standard Chartered) ถ. สาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี (BTS : Chongnonsi) ทางออก 2

Tel : 098-6706758, 026-366758 ถึง 59

Email : contact@yogasutrathai.com

Facebook : https://web.facebook.com/YogaSutraStudio/

YogaSpaceTogether

Yoga Space Together


สตูดิโอที่ 3 เราจะไปกันที่ “BTS เพลินจิต” กันค่ะ สำหรับ Yoga Space Together นี้จะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของตึก All Seasons Place ลง BTS ที่สถานีเพลินจิตทางออก 2 เดินนิดนึงก็ถึง หรือจะรอรถ Shuttle Bus ติดแอร์ก็ได้นะคะเค้ามีบริการ เมื่อไปถึงแล้วเราก็จะพบกับความสวยงามของสตูดิโอที่จะช่วยให้เราผ่อนคลาย เหมาะแก่การยืดเส้นยืดสายได้เป็นอย่างดี โดยที่นี่จะมีคลาสอยู่หลายประเภทให้เลือก แต่ถ้าหากใครกำลังมองหาอะไรใหม่ๆ ลองเลือกเข้าคลาสหยินหยางโยคะดูนะคะ ท่าไม่ยาก เหมาะกับคนเริ่มเล่นแน่นอน

สถานที่ตั้ง : 3rd Floor, All seasons Place, Witthayu Rd, Khwaeng Lumphini, Khet Pathum Wan, Bangkok 10330 

การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS เพลินจิต (BTS : Phloen Chit) ทางออก 2

Tel : 094-9249146

Facebook : https://www.facebook.com/Yogaspacetogether/

AbsoluteYoga:

Absolute Yoga


สตูดิโอที่ 4 ที่เราจะพาไปได้แก่ Absolute yoga สาขาอัมรินทร์พลาซ่า ลง “BTS ชิดลม” เดินทางง่ายๆ ด้วยสกายวอล์คทางออกที่ 6 ซึ่งเป็นทางเชื่อมเข้าอมรินทร์พลาซ่า โดยที่นี่จะเน้นโยคะร้อนเป็นหลัก แต่ก็มีโยคะแบบอื่นๆ ด้วยเหมาะสำหรับสาวๆ กลางกรุงอย่างแท้จริง โดยโยคะของ Absolute yoga จะเน้นท่าพื้นฐาน และไม่ยากจนเกินไป แต่แต่ละท่าจะค้างนาน เรียกได้ว่าใครอยากได้เหงื่อ อยากลดน้ำหนักต้องที่นี่เลย งานเหงื่อโชก เหงื่อไหลราวน้ำตกห้ามพลาด

สถานที่ตั้ง : 11Fl., Amarin Plaza, Ploenchit Road, Bangkok 10330

การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS ชิดลม (BTS : Chit Lom ) ทางออก 1-2 เดินตามทางสกายวอล์คทางออกที่ 6

Tel : 02-2524400

Facebook : https://www.facebook.com/AbsoluteYogaandPilates/

TrikaYog

Trika Yog


สถานที่ต่อไป เราไปต่อกันที่ สถานี “BTS สุรศักดิ์” กับ Trika Yog สตูดิโอโยคะ กันดีกว่า ที่นี่นับว่าเป็นสตูดิโอโยคะที่สวย คงคอนเซปต์ โปร่ง โล่งสบาย ติดถนน เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม อีกทั้งยังให้ความหรูหรา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครันกันเลยทีเดียว ส่วนคลาสต่างๆ นั้นก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะมือใหม่ หรือเจนเสื่อแล้วก็ตาม

สถานที่ตั้ง : 5th fl. Sathorn building (Sathorn11), South Sathorn Rd. Yannawa Sathorn, Bangkok 10120

การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์ (BTS : Surasak ) ทางออก 2 

Tel : 063-546-5699

Facebook : https://www.facebook.com/trikayog/

Yoga101

Yoga 101


ที่สุดท้ายที่เราจะพาไปกันได้แก่ Yoga 101 ลงที่สถานี “BTS เอกมัย” แล้วเดินไปตามทางเชื่อมเข้าห้าง Gateway เอกมัย ขึ้นไปชั้น 4 เราก็จะได้เจอกับ Yoga 101 สตูดิโอ สตูดิโอเล็กๆ ที่ดูเป็นกันเอง มีความสงบ ดูผ่อนคลาย เหมาะแก่การเข้ามายืดเส้นยืดสาย ทำจิตใจให้สงบจากวันทำงานอันแสนวุ่นวาย โดยที่นี่จะมีคลาสให้เลือกเล่นเยอะพอสมควร

สถานที่ตั้ง : 982/22, Gateway Ekamai, 4th Floor, Prakanong, Khet Klongtoey, 10110, Sukhumvit Rd, Bangkok 10110

การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS เอกมัย ( BTS Ekkamai ) ทางออก 4

Tel : 02-108 2620

Facebook : http://www.facebook.com/yoga101.thai

ขอให้สนุกกับการออกกำลังกายนะคะ


 - UNIZEP Thailand -